Tin tức

Đang Online: 25

Lượt truy cập: 542,753

2 loại keo dán gỗ tốt nhất hiện nay

(30/10/2018 | 18:21)
Nếu như để dán kim loại và nhựa, người ta sử dụng keo 502 thì để dán gỗ, người ta sẽ chọn keo 1 thành phần và keo 2 thành phần. Đây là 2 loại keo dán gỗ được đánh giá tốt nhất hiện nay với khả năng kết dính cao, chuyên dùng trong ngành sản xuất và thi công đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất. Dưới đây là những điều cần biết khi sử dụng 2 loại keo này. 

1. Keo 1 thành phần (keo sữa)

- Đặc điểm: Keo 1 thành phần chỉ có duy nhất 1 thành phần, tồn tại ở dạng đặc, màu trắng đục nên còn được gọi là keo sữa. Ưu điểm của keo 1 thành phần là khi mua về có thể sử dụng ngay mà không cần pha trộn. Đặc biệt, thời gian đóng rắn (khô) nhanh và khả năng kết dính cực kỳ cao trên mọi loại gỗ. Bên cạnh đó, keo 1 thành phần còn kháng dung môi, nước, nhiệt độ và chịu lực tốt.- Ứng dụng: Mặc dù được cho là tương thích trên mọi loại gỗ nhưng keo 1 thành phần chủ yếu sử dụng cho gỗ công nghiệp (ván ép) hơn là gỗ tự nhiên. Điển hình như ứng dụng trong quá trình đóng bàn ghế, tủ kệ, giường ngủ, lát sàn hay thi công những món đồ được làm từ gỗ mềm. 

- Quy cách đóng gói: Keo 1 thành phần có thể được đóng gói trong các bịch nilon nhỏ hoặc trong các hộp, lon, thùng dạng 5kg, 10kg, 16kg. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn đúng loại để tiết kiệm, tránh lãng phí. 

2.  Keo 2 thành phần (keo AB)

- Đặc điểm: Keo 2 thành phần là loại keo dán gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, còn được gọi là keo Epoxy. Với 2 thành phần A và B được lưu trữ riêng biệt nên keo 2 thành phần còn có tên gọi khác là keo AB. Và khi muốn sử dụng, bạn phải pha trộn 2 thành phần này lại với nhau theo tỷ lệ nhất định. Trong đó, phần A trong suốt, có tác dụng tạo độ kết dính chắc chắn; còn phần B màu vàng mật ong, có tác dụng gia tăng khả năng đóng rắn (khô).- Cách sử dụng: Vì keo AB bao gồm 2 thành phần riêng biệt nên trước khi sử dụng, bạn phải pha trộn 2 thành phần này lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 hoặc điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Thời gian khô của keo AB là từ 45 phút đến 1 tiếng, trong khoảng thời gian này, bạn có thể chỉnh mối dán theo yêu cầu. Đặc biệt, để gia tăng khả năng kết dính, có thể rắc một ít bột đắc hoặc mùn cưa mịn vào trong quá trình thi công dán.  

- Ứng dụng: Keo AB rất lý tưởng để dán những loại gỗ cứng như gỗ căm xe, gỗ lim, gỗ gõ đỏ,… và khuyến cáo không nên sử dụng cho gỗ công nghiệp. Keo AB không ảnh hưởng đến màu sắc sơn PU trên bề mặt sản phẩm bàn ghế, cửa tủ, giường ngủ,…

- Quy cách đóng gói: Keo AB được đóng gói riêng biệt trong các bịch, tuýp, lon, hộp, thùng,… Bạn có thể dễ dàng mua keo AB ở các cửa hàng sơn PU hay cửa hàng vật liệu xây dựng.Ngoài 2 loại keo kể trên thì còn có 2 loại keo dán gỗ cũng đang nhận được sự tin tưởng của người dùng là keo EVA và keo PUR. Mọi nhu cầu sử dụng các loại keo dán gỗ này, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp.

Lê Trinh