Tin tức

Đang Online: 16

Lượt truy cập: 543,726

4 thành phần cơ bản của keo 502

(30/10/2018 | 14:44)
Mặc dù là sản phẩm quen thuộc và có tính ứng dụng cao nhưng các thành phần cơ bản trong keo 502 vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vì thế, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ điểm qua 4 thành phần cơ bản của keo 502, giúp bạn đọc có thể hình dung được khả năng bám dính của keo 502 đến từ đâu, và sử dụng keo 502 như thế nào để an toàn và hiệu quả. 

1. Tìm hiểu 4 thành phần cơ bản của keo 502

Methylene Chloride: Mặc dù sở hữu mùi thơm ngọt quyến rũ nhưng Methylene Chloride được cho là dung môi hữu cơ đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe người dùng. Nếu hít trong thời gian ngắn, liều lượng ít thì sẽ rơi vào trạng thái đau đầu, chóng mặt, buồn ói, giảm thị thực, thính lực,… Nhưng nếu hít trong thời gian dài, liều lượng lớn thì sẽ rất nghiêm trọng, gây rối hoạn hệ thần kinh trung ương, tổn thương các cơ quan nội tạng (gan, thận, mật, tim mạch), thậm chí là ung thư phổi. 

Ethyl Acetate: So với Methylene Chloride thì Ethyl Acetate có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu hơn, tương tự như hương trái cây. Thế nhưng, xét về mức độ nguy hiểm thì Ethyl Acetate không hề kém cạnh Methylene Chloride bởi nếu tiếp xúc lâu dài thì cũng sẽ mất dần ý thức, rơi vào hôn mê.Toluene: Hay còn được gọi là Methylbenzen hay Phenyl Metane với “khả năng” gây tổn thương mạnh cho hệ hô hấp và hệ thần kinh trung ương. Thậm chí, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong ngay sau đó. 

Cyclohexane: Nếu bị ngộ độc Cylohexane, người bệnh sẽ có biểu hiện như lên cơn nghiện ma túy (co giật, run tay chân, mắt lờ đờ), thậm chí là mất ý thức và không kiểm soát được hành vi.

2. Sử dụng keo 502 an toàn, hiệu quả

Trên đây là 4 thành phần cơ bản của keo 502, giúp keo có thể phát huy khả năng bám dính cực nhanh và cực tốt. Tuy nhiên, vì rất độc hại nên trong quá trình làm việc, tiếp xúc với keo 502, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để có thể đạt hiệu quả và an toàn tối đa.

- Keo 502 khô ngay sau khi tiếp xúc với không khí, vì thế, bạn không thể điều chỉnh được mối dán. Đó là lý do cần xác định chính xác vị trí cần dán rồi mới tiến hành chích keo. Và để keo không bị dính vào những chỗ khác, nên gắn vòi (ống) dẫn keo vào bình keo hoặc chấm đầu tăm vào keo rồi trát lên bề mặt cần dán.- Sử dụng găng tay, khẩu trang và mắt kính khi làm việc liên tục với keo 502.

- Nếu chẳng may bị dính keo 502 vào các bộ phận của cơ thể, có thể dùng nước ấm pha xà phòng, bơ thực vật, dầu gió, Aceton,… để xử lý tạm thời, sau đó đến trạm y tế gần nhất để được điều trị.

- Phòng làm việc sạch sẽ, mát mẻ, thông thoáng.

- Không để quá nhiều dụng cụ, đồ đạc trong phòng làm việc để tránh keo 502 bị dính vào, rất khó làm sạch.
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng keo 502 an toàn và hiệu quả. Mọi nhu cầu sử dụng keo 502, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp.

Lê Trinh