Tin tức

Đang Online: 44

Lượt truy cập: 542,772

Cách tẩy keo 502 dính trên giày da

(30/10/2018 | 11:23)
Ưu điểm lớn nhất của keo 502 là khô nhanh và kết dính vượt trội. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến keo 502 trở thành nỗi “ám ảnh” của người dùng bởi nếu chẳng may bị dính trên bề mặt không cần dán thì rất khó để làm sạch, loại bỏ. Vậy khi keo 502 bị dính trên giày da, bạn cần làm gì? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn sau đây.

1. Chuẩn bị

- Lưỡi dao cạo

- Lưỡi dao cạo cùn

- Aceton hoặc chất tẩy rửa sơn móng tay

- Chổi sơn nhỏ 

- Vải sạch hoặc khăn lau, giẻ lau. 2. Cách tẩy keo 502 dính trên giày da

Để vừa có thể xử lý được vết keo 502, vừa không ảnh hưởng đến bề mặt giày da, bạn cần tuân thủ quy trình các bước sau khi thực hiện:

- Bước 1: Dùng lưỡi dao cạo để cạo bỏ lớp keo 502. Thực hiện nhẹ nhàng, từ từ để tránh lưỡi dao có thể phạm vào phần da, khiến giày bị trầy, rách, hỏng.

- Bước 2: Kiểm tra dung dịch Aceton, chắc chắn chúng còn hạn sử dụng. Nếu hết hạn, một số chất trong Aceton bị biến đổi, có thể gây phản ứng với keo hoặc da, khiến tình trạng thêm tồi tệ. 

- Bước 3: Nhúng chổi sơn nhỏ vào Aceton rồi quét lên phần keo bị dính. Lưu ý: Chỉ quét ngay tại chỗ bị dính keo, không quét lan ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến phần da không bị dính keo.

- Bước 4: Chờ vài phút để dung dịch Aceton làm mềm keo 502, sau đó dùng dao cạo cùn để cạy lớp keo này ra.- Bước 5: Kiên nhẫn thực hiện các bước trên đến khi keo được làm sạch. 

- Bước 6: Dùng vải sạch hoặc khăn lau, giẻ lau lau lại, đảm bảo keo được loại bỏ hoàn toàn.

3. Một số lưu ý khi thực hiện

- Mẹo tẩy keo 502 dính trên giày da chỉ được áp dụng với lượng keo dính vừa phải, không quá nhiều và quá chặt.

- Thực hiện kiên trì, nhẫn nại, càng nóng vội sẽ càng khó làm sạch, đồng thời, có thể làm hỏng cả đôi giày.

- Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng giấy nhám để mài mòn lớp keo dính trên giày da, tuy nhiên, với những người không quen sử dụng dụng giấy nhám, thao tác này có thể ảnh hưởng tiêu cực, khiến lớp da bị trầy xước và bong tróc.

Với những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý vết keo 502 bị dính trên giày da cũng như các bề mặt vật liệu khác. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng keo 502 để phục vụ sản xuất.

Lê Trinh