Tin tức

Đang Online: 11

Lượt truy cập: 513,607

Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Sản Phẩm Công Nghiệp» Chọn lựa pallet phù hợp cho xe nâng

Chọn lựa pallet phù hợp cho xe nâng

Việc vận chuyển các loại pallet sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng xe nâng. Đây là thiết bị chuyên dụng được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều vì nó tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn cho pallet và hàng hóa bên trong.

Việc lựa chọn pallet để sử dụng cho xe nâng là việc làm mà các doanh nghiệp cần phải chú ý, bởi nếu không chọn được pallet phù hợp sẽ khiến việc vận chuyển với xe nâng trở nên khó khăn, gặp nhiều trở ngại. Dưới đây là một số chia sẻ của palletgiay.net để giúp mọi người chọn được pallet tốt nhất.

1. Kích thước của pallet

Kích thước của pallet là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến độ quay xe nâng trong quá trình di chuyển. Nếu như kích thước pallet lớn hơn nhiều so với độ rộng quay xe thì đường đi sẽ bị cản trở, và hàng hóa có thể bị rơi ra do vướng víu. Thường thì kích thước của pallet bao gồm: 1000x 1200, 1100x1100, 1100x1000, 800x1200…


2. Loại pallet

Sử dụng pallet cho xe nâng thường là loại pallet gỗ hoặc pallet nhựa, nhưng cũng tùy thuộc vào thiết kế của xe nâng để chọn loại pallet cho phù hợp. Hiện có một số loại xe nâng được thiết kế chỉ có chân chết nên nó chỉ có thể sử dụng để nâng loại pallet 1 mặt, nếu như nâng pallet gỗ 2 mặt sẽ khiến pallet bị vỡ, hư hỏng hàng hóa bên trong.

3. Khối lượng pallet

Doanh nghiệp của bạn muốn mỗi lần vận chuyển sẽ tải hàng hóa với trọng lượng là bao nhiêu? Cần phải xác định được điều này mới có thể chọn được pallet phù hợp nhất. Nếu tải hàng hóa nhiều mà chọn pallet có tải trọng nhỏ sẽ khiến chúng bị gãy, còn nếu tải hàng ít nhưng lại chọn pallet quá lớn sẽ gây lãng phí.

4. Pallet phù hợp với độ rộng quay xe nâng

Phải chọn loại pallet có kích thước phù hợp với độ rộng quay xe nâng để đảm bảo an toàn cho tất cả hàng hóa, xe nâng và cả người lái xe.

+ Với loại xe nâng càng hẹp thì kích thước lọt lòng là 200 – 230mm, phù hợp với những sản phẩm pallet có kích thước nhỏ hơn 1m hoặc là sử dụng loại pallet gỗ là tốt nhất.

+ Xe nâng càng rộng thường có kích thước lọt lòng là 365mm, chúng sẽ thích hợp cho các loại pallet với kích thước dài 1200mm x rộng 1000mm x cao 150mm.

5. Độ nâng của xe

Với xe nâng tay siêu thấp sẽ chọn pallet giấy, còn xe nâng tiêu chuẩn sẽ sử dụng những pallet tiêu chuẩn.

Hãy tham khảo kỹ những thông tin trên của  palletgiay.net/pallet-nhua-c-2.aspx để lựa chọn được sản phẩm pallet phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và loại xe nâng mà mình đang sử dụng. 

Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi hoặc truy cập đường dẫn palletgiay.net/pallet-go-c-3.aspx để được tư vấn, hướng dẫn và cung cấp các sản phẩm pallet chất lượng cao, phù hợp nhất.


T.T

Khác