Tin tức

Đang Online: 14

Lượt truy cập: 543,598

Đặc điểm 3 loại keo dán gỗ

(07/11/2016 | 17:29)
Khi mua keo dán gỗ bạn quan tâm đến yếu tố nào nhiều nhất? Thành phần hóa học, yêu cầu hay độ bền sản phẩm. Hẳn tất cả mọi người đều quan tâm đến độ bền và khả năng kết dính của sản phẩm phải không nào. Dựa vào điều đó người ta phân keo dán gỗ thành 3 loại chính là keo dán trong nhà, keo dán nữa bền và keo chịu thời tiết.

Vậy, đặc điểm của từng loại keo dán gỗ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Keo dán gỗ trong nhà
Đây là loại keo dán gỗ được sử dụng cho những món nội thất, vật dụng bằng gỗ được sử dụng trong nhà. Đặc điểm của loại keo này là dùng cho những đồ vật trong điều kiện nhiệt độ bình thường và đặc biệt là độ ẩm không cao hoặc không có sự thay đổi nhiều. Chúng ta không nên áp dụng loại keo dán gỗ này cho những vật bên ngoài, nơi có tác động lớn của thời tiết vì độ bền keo sẽ giảm và không đáp ứng được điều kiện môi trường.

2. Keo dán gỗ nửa bềnMột loại keo dán gỗ khác mà chúng ta có thể nhắc đến là keo dán nửa bền, vì sao nó lại có tên gọi như vậy? Dựa trên đặc tính sản phẩm mà người ta đặt tên cho chúng, loại keo này có thể sử dụng để dán gỗ trong một số điều kiện khắc nghiệt, tuy nhiên nó chỉ có thể đáp ứng được trong thời gian ngắn chứ không kéo dài mãi.

Khi sử dụng keo dán nửa bền để dán vật liệu lúc đầu nó sẽ kết dính rất tốt, nhưng sau đó sẽ mất dần tác dụng trong điều kiện môi trường không đảm bảo. Với điều kiện môi trường như thế này người ta sẽ sử dụng loại keo dán ure và cazein để dán gỗ.

3. Keo dán bền thời tiết
Nếu bạn muốn sử dụng một loại keo dán gỗ cho các vật dụng ngoài trời, trong điều kiện khắc nghiệt thì keo dán bền thời tiết là lựa chọn tối ưu nhất. Nó thích hợp dùng trong điều kiện khắc nghiệt và có khả năng kết dính trong thời gian dài.

Với loại keo dán gỗ này chúng ta cũng có thể sử dụng nó ở dưới nước vì tính chất đặc biệt của keo. Nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, mưa gió, sự nóng hay lạnh của thời tiết. Phenolic, resorcinol và melamin là những loại keo dán gỗ được sử dụng trong trường hợp này.

Trên đây là đặc điểm của 3 loại keo dán gỗ có mặt trên thị trường, để chọn được sản phẩm tốt bạn nên dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Tránh dùng keo không đúng trường hợp sẽ không mang lại hiệu quả, đồng thời làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.


T.T