Tin tức

Đang Online: 9

Lượt truy cập: 543,593

Hướng dẫn sử dụng giấy nhám đúng cách

(12/12/2018 | 14:47)
Giấy nhám là gì, công dụng của giấy nhám ra sao, dùng giấy nhám như thế nào cho đúng cách…? Đây đều là những thắc mắc mà không ít người tiêu dùng hiện nay quan tâm. Thay vì phải tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, chỉ với bài viết sau đây đủ để bạn giải đáp đầy đủ những thắc mắc ấy. 

1. Giấy nhám là gì?

Đây là loại vật liệu chà nhám được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động thường ngày cũng như nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Sự xuất hiện của những tấm giấy nhám sẽ giúp cho người dùng tạo nên được nhiều dòng sản phẩm khác nhau đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đồng thời cũng phát huy được nhiều công dụng khác nữa khi ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. 2. Giấy nhám có công dụng gì?

+ Giấy nhám có tác dụng mài mòn, mài vẹt

Giấy nhám được cấu tạo từ những hạt cát và trải qua quá trình sắp xếp để phù hợp với một bề mặt giấy. Nhìn chung, nó hoạt động tựa như cái cưa nhưng lại không có khả năng cắt mà chỉ có công dụng mài mòn. 

Việc sử dụng giấy nhám cho phép người dùng mài mòn được nhiều bề mặt khác nhau như sắt, gỗ, xi măng…Nhờ nó mà bạn dễ dàng phá vỡ lớp xù xì trên sản phẩm, chuẩn bị chuyển qua công đoạn kế tiếp. Điều đặc biệt hơn nữa đó là bạn có thể sử dụng giấy nhám để phá bỏ đi lớp sơn cũ, chuẩn bị khoác lên bề mặt của vật liệu một tấm áo mới. 

Trong ngành chế biến gỗ, giấy nhám không chỉ dừng lại ở việc mài mòn mà nó còn góp phần mài vẹt tròn các góc cạnh để giúp cho sản phẩm trở nên tròn trịa, dễ thực hiện thao tác hơn. Những hạt grit ở trong tấm giấy nhám công nghiệp đóng vai trò nâng cao hiệu quả phá vỡ. 

+ Giấy nhám có tác dụng đánh bóng, đánh thô bề mặt

Đánh bóng kim loại cũng là một công dụng không thể nào chối cãi của giấy nhám. Người ta dùng giấy nhám để đánh bóng một số vật liệu giúp tăng thêm độ ma sát, làm mềm mịn và nhẵn bóng bề mặt vật liệu. Trải qua quá trình đánh bóng vật liệu thì mọi người sẽ tiến hành thực hiện các thao tác tiếp như sơn, vecni bảo vệ, giúp sản phẩm khoác lên một lớp sơn có màu sắc mới, ngăn chặn tình trạng mối mọt tấn công hay gỉ sét. 3. Cách dùng giấy nhám 

Thị trường với nhiều loại giấy nhám khác nhau được sản xuất với tiêu chuẩn khác nhau, phù hợp với mục đích dùng của cho mỗi ngành. Nhiều dòng sản phẩm giấy nhám được sản xuất đặc dụng ở trạng thái khô hay ướt, cũng có nhiều loại giấy nhám được dùng đồng thời cả hai trạng thái này, độ hạt khác nhau, mang lại hiệu quả khác nhau cho sản phẩm. 

Đối với giấy nhám khô, bạn hãy sử dụng giấy nhám để chà trực tiếp trên bề mặt cần chà nhám. Còn bạn có thể dùng kiểu chà nhám ướt bằng cách để mặt cần chà nhám xuống vòi nước đang chảy rồi chà trực tiếp. Bên cạnh đó bạn có thể nhúng miếng giấy nhám vào nước rồi vò nát, lất nước làm ướt phần cần chà rồi sử dụng giấy nhám chà nhẹ bề mặt. 

Tiếp đó, bạn hãy sử dụng miếng bông mềm hay khăn ẩm lau sạch những hạt mùn đi. Việc chà nhám ướt thường áp dụng trong ngành công nghiệp sơn ô tô, nó giúp đánh bóng bề mặt cần sơn hay còn gọi là mài matit, mài lót sơn, từ đó giúp cho bề mặt của sản phẩm được bằng phẳng hơn, lớp sơn không bị rộp, chảy…

Hiện nay, giấy nhám trở thành một vật dụng quen thuộc trong nhiều ngành nghề, Nó được dùng như là một công cụ đa năng để mài mòn bề mặt thô ráp, rỉ sét hay để loại bỏ lớp vật liệu trên bề mặt. Nếu bạn muốn nó, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi nhất. 

Thùy Duyên