Tin tức

Đang Online: 36

Lượt truy cập: 542,764

Kinh nghiệm lựa chọn giấy nhám thi công sơn bả

(12/12/2018 | 17:07)
Hiện nay, giấy nhám được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phải kể đến giấy nhám dùng trong thi công sơn bả. Vậy giấy nhám dùng trong thi công sơn bả sử dụng loại nào? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 2 loại giấy nhám dùng trong sơn bả cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, 2 loại giấy nhám thi công sơn bả

1. Giấy nhám giấy
Đây là loại giấy nhám thông dụng dùng để chà tường trước khi sơn bả. Đặc điểm của loại giấy nhám này là khá nhanh hỏng nhưng lại có bề mặt khá nhẵn mịn cho bề mặt chà nhám. Trong đó, loại giấy nhám giấy sử dụng phổ biến để sơn bả là loại 150, 180.


2. Giấy nhám vải
Loại này thường dùng cho máy chà nhám có dạng hình tròn với đường kính 18cm và 20cm, trong đó giấy nhám tròn kích thước 18cm thường được dùng cho máy chà nhám cầm tay. Trong quá trình sử dụng người ta thường dùng để chà nhám tường giúp tạo thuận lợi và hiệu quả hơn. Nhưng với máy này không thích hợp để chà trần vì sẽ gây bất tiện rất nhiều cho người thực hiện.

Do vậy, để chà nhám trần thì người ta thường dùng giấy nhám vải cho máy chà nhám với loại có đường kính 20cm. Loại máy chà nhám này có cần đa năng hơn giúp tạo thuận tiện khi bạn sử dụng để chà trần hay tường. Ưu điểm của việc sử dụng máy chà nhám là giúp cho bức tường trở nên nhẵn, mịn hơn so với các loại máy chà nhám trước đây, nhưng nhược điểm của máy này là tạo ra khá nhiều bụi trong quá trình thực hiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe người thợ. 

Theo kinh nghiệm, khi sử dụng máy chà nhám thì bạn nên dùng loại có độ nhám 180 sẽ giúp bức tường được nhẵn mịn. Đồng thời, bạn chọn giấy nhám có vải trắng, không nên mua giấy nhám vải có lòng màu đen vì loại này thường sử dụng trong ngành mộc, gỗ.


Thứ hai, Những lưu ý khi dùng máy chà tường

+ Lựa chọn giấy nhám
Đi kèm với máy chà nhám có 6 loại giấy nhám đã được thiết kế kích thước vừa với đĩa đệm, các loại giấy nhám có độ ráp khác nhau nhằm đáp ứng với mọi nhu cầu chà nhám, mài nhẵn khác nhau. Tùy vào diện tích cần mài nhẵn mà bạn lựa chọn loại giấy nhám nào sử dụng cho phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn giấy nhám có độ mịn cao hơn để phục vụ cho việc chà nhám hay đánh bóng cho tường.

+ Máy chà nhám
Trước khi bắt đầu sử dụng máy chà nhám bạn cần phải lắp đặt các hệ thống thiết bị chắc chắn, điều chỉnh độ dài của cán cầm phù hợp. Đừng quên bật đèn led sẵn trên cán cầm nhé.


+ Nguồn điện
Nguồn điện sử dụng của mà chà nhám phải đạt 220V, ổ điện cũng phải phù hợp với chiều dài phích cắm của máy để đảm bảo máy đủ điện, tránh tình trạng chập chờn trong quá trình sử dụng.

+ Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ
Người thợ thực hiện cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ bảo hộ lao động như: khẩu trang, kính mắt, mũ trùm, nút bịt lỗ tai nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ kinh nghiệm chọn giấy nhám và sử dụng máy chà nhám trong thi công sơn bả giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng