Tin tức

Đang Online: 7

Lượt truy cập: 542,735

Lịch sử ra đời của giấy nhám

(21/03/2013 | 08:21)
Giay nham là một vật dụng rất phổ biến trong đời sống cũng như trong xây dựng hiện nay. Tuy nhiên nguồn gốc của giay nham không phải ai cũng biết.Đầu tiên thể hiện của giay nham là trong thế kỷ 13 Trung Quốc khi vỏ nghiền, hạt giống, và cát đã được ngoại quan tấm da dê bằng cách sử dụng kẹo cao su tự nhiên.
Da cá mập cũng được sử dụng như giay nham. Quy mô thô của hóa thạch sống Cá vây tay được sử dụng bởi người bản xứ của Comoros như giay nham. Luộc và sấy khô, Horsetail thô được sử dụng ở Nhật Bản như một loại vật liệu đánh bóng truyền thống, tốt hơn so với giay nham.

Giay nham ban đầu được biết đến như giấy kính, vì nó sử dụng các hạt thủy tinh. Thủy tinh frit có hạt và cắt giảm sắc nét lưỡi, hạt cát được vuốt xuống và đã không làm việc cũng giống như giay nham được làm từ thủy tinh. Giay nham giá rẻ giả mạo từ lâu đã được thông qua như giấy kính loại xịn. Stalker và Parker cũng cảnh báo chống lại nó trong thế kỷ 17.
Giay nham được sản xuất bởi John Oakey của công ty tại London năm 1833, người đã phát triển kỹ thuật chất kết dính và quy trình mới, cho phép sản xuất hàng loạt. Một quá trình làm giay nham đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 6 năm 1834 bởi Isaac Fischer, Jr, Springfield, Vermont.

Năm 1921, nhà sản xuất 3M đã phát minh ra giay nham với sự ủng hộ không thấm nước, được gọi là ướt và khô. Điều này cho phép sử dụng với nước, mà sẽ phục vụ như là một chất bôi trơn để thực hiện các hạt mà nếu không sẽ làm tắc nghẽn các grit. Ứng dụng đầu tiên của nó đã được sơn sửa chữa lại ô tô.