Tin tức

Đang Online: 21

Lượt truy cập: 543,605

Mẹo tẩy keo 502 dính trên sơn xe

(30/10/2018 | 19:06)


Nếu chẳng may bị dính keo 502 trên sơn xe, bạn có thể áp dụng một trong những cách chúng tôi chia sẻ bên dưới để có thể khắc phục tình hình.

1. Sử dụng hóa chất tẩy keo chuyên dụng

Thị trường hiện nay cung cấp các loại hóa chất chuyên dùng để tẩy keo 502, có thể kể đến như Adhesive Removal hay Glue Removal. Bạn có thể mua 1 trong 2 loại hóa chất này để xử lý vết keo 502 dính trên sơn xe. Lưu ý: Để hóa chất không bị lan và gây hỏng màu sơn, trước khi sử dụng, bạn cần thoa Vaserlin xung quanh vùng cần tẩy.

2. Sử dụng Aceton (có trong nước rửa sơn móng tay)

Nếu bị dính keo 502 tại những vị trí khó nhìn thấy như đuôi xe, gầm xe hay những vị trí không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì bạn có thể dùng Aceton có trong nước rửa sơn móng tay để làm sạch. Tuy nhiên, Aceton có thể làm bay cả màu sơn của xe nên cách này không được tin dùng vì có thể loại bỏ được keo 502 nhưng vô tình để lại vệt trắng mất thẩm mỹ.  3. Sử dụng máy sấy tóc

Bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào cũng có thể khiến lớp sơn trên xe bị mờ, tróc hoặc xuất hiện những vết hoen ố, loang lổ. Vì thế, bạn có thể dùng máy sấy tóc để xử lý. Dưới sức nóng của máy sấy tóc, keo sẽ mềm và bong ra nhanh chóng. Quan trọng là bạn để chế độ nóng phù hợp và hơ đều tay. Nếu cẩn thận, có thể bịt bớt lỗ hút gió ở phía sau máy sấy tóc để hơi thổi ra nóng hơn, giúp keo nhanh mềm và bong ra. Cuối cùng, chỉ cần dùng giẻ lau sạch lại là được. Cách này được áp dụng trên mọi bề mặt vật liệu.
 
* Một số lưu ý khi sử dụng keo 502 

Chúng ta đều biết keo 502 khô cực kỳ nhanh và bám dính cực kỳ tốt, vì thế, nếu chẳng may bị dính thì rất khó để làm sạch. Chúng tôi khuyên bạn, khi sử dụng keo 502 cần lưu ý:

- Nếu bề mặt cần dán quá nhỏ thì nên gắn chiếc vòi (được đóng gói trong mỗi hộp keo) lên miệng chai và bóp nhẹ thân chai để keo từ từ chảy xuống. Hoặc chấm đầu cây tăm vào keo rồi trát lên chỗ cần dán.- Keo 502 vô cùng độc hại nên nếu phải làm việc thường xuyên với keo 502 thì cần trang bị găng tay, khẩu trang, mắt kính để hạn chế hít phải keo và bị dính keo. Nếu chẳng may bị dính, cần xử lý ngay bằng nước ấm pha xà phòng, dầu gió hoặc bơ thực vật rồi đến trạm y tế gần nhất.

- Lượng keo 502 còn dư trong chai nếu bảo quản tốt có thể tái sử dụng cho lần sau. Cách bảo quản như sau: Lau sạch miệng chai và đậy kín nắp, sau đó gói giấy báo xung quanh, làm dấu rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Mọi nhu cầu sử dụng keo 502, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung ứng. Lê Trinh