Tin tức

Đang Online: 37

Lượt truy cập: 542,765

Nguy hiểm khó lường từ keo 502

(16/06/2014 | 16:52)
Giay nham và keo 502 là một trong những vật dụng có sự gắng kết với nhau, nhất là trong sản xuất các mặt hàng mỹ nghệ. Keo 502  là một trong những chất dính vô cùng hiệu quả, được ứng dụng trong nhiều trong những vật dụng gia đình cũng như trong các ngành sản xuất mỹ nghệ. Tuy nhiên đây cũng là một trong những sản phẩm nguy hiểm với con người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu mối nguy hiểm khó lường từ keo 502 là như thế nào nhé.

Keo 502 có tính kết dính vô cùng đặc biệt, tính năng nhanh khô khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài là một trong những đặc tính nổi bật của loại keo này. Gia thành tương đối thấp nên keo 502 được sử dụng nhiều từ kết nối những vật dụng thông dụng hằng ngày ở nhà cho đến các sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo.

Tuy nhiên bên cạnh những hữu ích đó thì keo 502 lại tiềm tàng những mối nguy hiểm khôn lường đối với người sử dụng. 

Mơi nguy hiểm đầu tiên chính là để keo dính vào da và gây bỏng, đối với những phần da dày thì chúng ta có thể để keo khô sau đó bóc đi lớp keo đó. Nhưng đối với phần da nhạy cảm và mỏng như mặt, tay hay mắt thì tốt nhất nên đến bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Đặc biệt keo 502 không nên ném vào lửa vì keo sẽ phát nổ và bắn keo gây bỏng cho cơ thể. Một trong những trường hợp thương tâm trên chính là sự việc nổ keo tại Hà Tĩnh.

Nạn nhân là hai cháu Nguyễn Hữu Lưu (9 tuổi) và Nguyễn Hữu Thái (4 tuổi) khi 2 bé đã ném chai keo 502 vào bếp lửa.Sự việc xảy ra khi ba mẹ vắng nhà, 2 bé chơi và vô tình tìm thấy lọ keo 502 đang dùng dở và ném vào bếp lửa.

Lập tức lọ keo phát nổ và nước keo bắn vào hai em gây bỏng nặng.2 em nhỏ được đưa ngay vào bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Em Lưu bị bỏng ở cấp độ 1 – 2 với diện tích bỏng 25% , còn bé Thái bị bỏng với diện tích 15% .Đây là một trong những ví dụ điển hình cho mói nguy hiểm từ keo 502, khi sử dụng sai mục đích keo 502 có sức tàn phá ghê gớm. Vì vậy khi sử dụng keo 502 thì nên sử dụng đúng mục đích, nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng để nắm rõ đực tác hại của chúng.

Đặc biệt nên để keo tránh xa tầm tay của trẻ em, nên cho các em biết mối nguy hiểm từ keo là như thế nào để các em không phải tò mò nghịch phá khi bố mẹ vắng nhà và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

thiet ke web dep
quảng cáo Google Adwords
thiet ke web chuan SEO


YN