Tin tức

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 543,592

Những công dụng đặc biệt của giấy nhám

(26/04/2018 | 15:44)
Giấy nhám được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, chế biến đồ gỗ nội thất, đánh bóng kim loại, công nghệ sản xuất ô tô, linh kiện điện tử,… Và trong cuộc sống hàng ngày, giấy nhám còn có những công dụng đặc biệt khác,  hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu những công dụng bất ngờ của giấy nhám. 

Giấy nhám là gì? 

Giấy nhám là vật liệu mài mòn có thể sử dụng thủ công (bằng tay) hoặc kết hợp với các thiết bị khác (máy chà nhám) để thực hiện các công đoạn chà thô, chà hoàn thiện, mang đến bề mặt sản phẩm sáng bóng, nhẵn mịn, thẩm mỹ và chất lượng. So với các loại giấy thông thường, giấy nhám hoàn toàn khác biệt về cấu tạo và công dụng. Giấy nhám nào cũng giống nhau?

Thị trường giấy nhám hiện nay rất đa dạng, mỗi loại khác nhau về quy cách đóng gói, kích thước, mật độ và độ bén của hạt mài,… Vì thế, có thể khẳng định, không loại nào giống loại nào, và dựa vào những điểm khác nhau này mà lựa chọn và sử dụng giấy nhám cho phù hợp với yêu cầu, mục đích công việc.

Có thể kể đến một số loại giấy nhám phổ biến hiện nay như giấy nhám tờ, giấy nhám vòng, giấy nhám cuộn, giấy nhám thùng, giấy nhám xếp, giấy nhám nước, giấy nhám mịn và siêu mịn,… Những công dụng bất ngờ của giấy nhám

- Đánh thô bề mặt tường để chuẩn bị cho khâu sơn hay dán giấy dán tường.

- Mài mòn các bề mặt gỗ, nhựa, innox nhằm loại bỏ lớp vật liệu xù xì, gồ ghề hay lớp sơn cũ trước đó.

- Giảm độ trơn cho đế giày mới, giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

- Mài dao, kéo hay những vật dụng gia dụng khác để gia tăng độ sắc bén.

- Tạo những vết sờn rách trên quần bò, quần jeans để tạo phong cách thời trang mới mẻ.

- Mở nắp chai, lọ bị kẹt bằng cách đặt tờ giấy nhám vào bên trên nắp và xoay mạnh.

- Mài vẹt các góc cạnh để sản phẩm trở nên tròn trịa và hoàn thiện hơn.

Nếu có nhu cầu sử dụng giấy nhám cho các lĩnh vực sản xuất, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chủng loại và báo giá chi tiết. 

Lê Trinh