Tin tức

Đang Online: 41

Lượt truy cập: 542,769

Sự ra đời của giấy nhám

(16/04/2013 | 16:32)




Theo các nhà nghiên cứu thì giay nham thì những thể hiện đầu tiên của sản phẩm giấy nhám chính là vào thể kỷ 13 tại Trung Quốc khi mà người ta sử dụng các nguyên vật liệu chính là vỏ nghiền, hạt giống, và cát… để tạo nên những công cụ sử dụng với mục đích giống như giấy nhám.


Giay nham ban đầu được biết đến như giấy kính, vì nó sử dụng các hạt thủy tinh. Thủy tinh frit có hạt và cắt giảm sắc nét lưỡi, hạt cát được vuốt xuống và đã không làm việc cũng giống như giay nham được làm từ thủy tinh. Giay nham giá rẻ giả mạo từ lâu đã được thông qua như giấy kính loại xịn. Stalker và Parker cũng cảnh báo chống lại nó trong thế kỷ 17.

Giay nham được sản xuất bởi John Oakey của công ty tại London năm 1833, người đã phát triển kỹ thuật chất kết dính và quy trình mới, cho phép sản xuất hàng loạt. Một quá trình làm giay nham đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 6 năm 1834 bởi Isaac Fischer, Jr, Springfield, Vermont.

Năm 1921, nhà sản xuất 3M đã phát minh ra giay nham với sự ủng hộ không thấm nước, được gọi là ướt và khô. Điều này cho phép sử dụng với nước, mà sẽ phục vụ như là một chất bôi trơn để thực hiện các hạt mà nếu không sẽ làm tắc nghẽn các grit. Ứng dụng đầu tiên của nó đã được sơn sửa chữa lại ô tô.