Tin tức

Đang Online: 32

Lượt truy cập: 543,742

Tầm quan trọng của trục cao su lăn sơn trong ngành gỗ

(07/02/2018 | 12:26)
Trục cao su có nhiều loại, như trục cao su máy chà nhám thùng, trục cao su lăn sơn, trục cao su lăn keo,… Mỗi loại sẽ có sự khác nhau về đặc điểm (kích thước, chi tiết cấu tạo,…) và ứng dụng, tùy thuộc mục đích và yêu cầu sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc tầm quan trọng của trục cao su lăn sơn nói riêng trong ngành gỗ.

Vai trò của trục cao su lăn sơn trong ngành gỗ

Những sản phẩm đồ gỗ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ sau khi hoàn thiện phải đạt chất lượng cao, cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền. Muốn làm được điều này, khâu lăn sơn cho bề mặt gỗ là rất quan trọng. Trong hệ thống máy lăn sơn cho gỗ, không thể không nói đến trục cao su lăn sơn.Trục cao su lăn sơn có nhiệm vụ cán lớp sơn mỏng và đều lên bề mặt gỗ, nhờ đó, vừa gia tăng tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ bề mặt gỗ tốt nhất. Có thể nói, vai trò của trục cao su lăn sơn trong ngành gỗ là rất lớn, không chỉ mang đến những sản phẩm gỗ hoàn thiện đẹp nhất, tốt nhất mà còn góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhân công hiệu quả.  

Quy trình làm việc của trục cao su lăn sơn trong ngành gỗ

- Trục lăn sơn quay từ từ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời với trục kim loại song song và bề mặt gỗ cần sơn.

- Đổ dung dịch sơn và khe giữa trục lăn và trục kim loại.

- Khe (khoảng cách) giữa trục lăn và trục kim loại có thể được điều chỉnh dễ dàng trong quá trình lăn sơn để lượng sơn phủ lên bề mặt gỗ đạt yêu cầu cao nhất.* Vài lưu ý về vật liệu cao su bọc cho trục cao su lăn sơn:

- Do sơn sử dụng trong ngành gỗ là loại sơn chuyên dụng, có thể mài mòn và phá hỏng sự kết dính giữa vật liệu cao su với trục lăn nên trước khi bọc cao su cho trục lăn, phải tiến hành kiểm tra độ trương nở của vật liệu cao su trong chính dung dịch sơn sẽ sử dụng.

- Độ cứng của vật liệu cao su phải trong khoảng 30 - 60 Shore A, tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng.

- Bề mặt vật liệu cao su láng bóng, bằng phẳng. 

- Có thể chọn những vật liệu cao su nhân tạo (cao su tổng hợp) như cao su Nitrile (NBR), cao su EPDM, Polyurethane (PU),… để bọc cho trục lăn.- Màu sắc trục lăn nên là màu sáng (trắng) để có thể dễ dàng phát hiện những sự cố xảy ra trong quá trình lăn sơn, chẳng hạn như lớp cao su bị tách ra khỏi trục, từ đó có sự khắc phục, xử lý kịp thời.

Mọi nhu cầu sử dụng trục cao su lăn sơn nói riêng và các loại trục cao su nói chung, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Lê Trinh