Tin tức

Đang Online: 8

Lượt truy cập: 513,636

Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Khách Hàng» Thiết kế kiến trúc trên mảnh đất méo

Thiết kế kiến trúc trên mảnh đất méo

Khi sở hữu một mảnh đất méo với hình tam giác hay hình thang, bạn cần hết sức khéo léo trong khâu thiet ke kien truc có thể khắc phục được những điểm yếu về địa hình đó để tạo nên một không gian sống thoải mái và thuận tiện nhất. Dưới đây là một trong những số giải pháp thiết kế kiến trúc mà bạn có thể tham khảo.


Khi xây nhà trên mảnh đất méo, bạn nên quy nó về những đường nét sao cho vuông góc để tạo thuận tiện nhất cho việc kê đồ. Hãy tận dụng những khoảng không trong góc nhọn hay xéo để treo đồ, ví như móc treo đồ trong phòng ngủ, kê kệ bếp, tủ bếp với thiết kế phù hợp để cất đặt đồ trong bếp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những góc thừa ở vị trí méo để xây các không gian phụ như nhà vệ sinh, tủ đồ, thông tầng, giếng trời, nơi trồng cây xanh...Bạn có thể tận dụng tối đa không gian để kết hợp nhà ở và sân vườn, tiểu cảnh. Nếu xử lý khéo léo sẽ tạo ra những không gian sống động.

Bên cạnh giải pháp quy đường nét về hình vuông góc, bạn có thể sử dụng những đường cong tiếp xúc với nhau, hay sự kết hợp của cả các đường thẳng và cong để tạo ra những không gian uốn lượn sống động và ấn tượng với những xô lệch về không gian kiến trúc. Đây cũng tương tự như kiến trúc lệch tầng cho những nhà phố nhỏ hẹp vậy. Tầng một có thể là hình vuông, nhưng tầng 2 sẽ là hình chữ nhật. Không gian có sự thay đổi tạo ra cảm giác táo bạo và mạnh mẽ, giống như trò chơi xếp hình.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây hy vọng là có thể gợi mở ý tưởng để bạn thiết kế không gian sống cho mình thành công trên một mảnh đất không hoàn hảo. Để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế và thi công, bạn vui lòng liên hệ với http://www.vietmycorp.com.vn/thiet-ke-main.aspx để được phục vụ chuyên nghiệp.

ĐT

Khác