Tin tức

Đang Online: 32

Lượt truy cập: 542,760

Tìm hiểu giấy nhám mịn và siêu mịn

(12/02/2018 | 12:00)
Với những bề mặt vật liệu đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ và hoàn hảo, quá trình “xử lý “ chúng không thể không sử dụng giấy nhám mịn và siêu mịn. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp một vài thông tin về loại giấy nhám này để bạn đọc có thể lựa chọn và sử dụng khi có nhu cầu. 

Giấy nhám là gì?    

Trước tiên, chúng ta cần biết giấy nhám là gì. Theo đó, giấy nhám là vật liệu mài mòn có gắn các hạt mài trên bề mặt. Tùy thuộc vào mật độ và độ sắc của hạt mài mà giấy nhám có thể dùng để loại bỏ một lượng nhỏ hoặc lớn vật liệu dư thừa, mang đến một bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng. Nguồn gốc của giấy nhám mịn và siêu mịn

Giấy nhám mịn và siêu mịn có nguồn từ các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì thế, khi du nhập vào Việt Nam, chúng còn được gọi là giấy nhám Nhật Bản và giấy nhám Hàn Quốc.

Đặc điểm của giấy nhám mịn và siêu mịn

Trong khi các sản phẩm giấy nhám thông thường khác có thể “vô tình” để lại vết trầy xước trong quá trình chà nhám, khiến bề mặt vật liệu bị giảm giá trị thẩm mỹ thì giấy nhám mịn và siêu mịn có thể khắc phục được tình trạng này, giúp bề mặt vật liệu trở nên sáng bóng và nổi bật hơn.Đó là nhờ giấy nhám mịn sở hữu độ nhám từ 1000, 1200, 1500, 2000 đến 2500, còn giấy nhám siêu mịn sở hữu độ nhám lên tới 3000, 4000, 5000, 6000, 7000, 8000 cùng các tính chất như mềm, dẻo, độ bền cao,… nên có thể loại bỏ hoàn toàn những vết trầy xước, dù là rất nhỏ.

Đặc biệt, giấy nhám mịn và siêu mịn có thể chà khô, chà nước hoặc kết hợp cả hai, giúp việc chà nhám trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sau khi dùng để chà nước, có thể phơi khô giấy nhám để tái sử dụng cho những lần sau, nhờ đó tiết kiệm được chi phí đầu tư.Có thể nói, giấy nhám mịn và siêu mịn có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng khắt khe, mang lại sự sáng bóng ngay cả trên những bề mặt sản phẩm được đóng gói bằng băng dính hay giấy bóng, nhờ đó, giúp sản phẩm đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Với những đặc điểm nổi trội trên, giấy nhám mịn và siêu mịn xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nếu có nhu cầu sử dụng 2 dòng sản phẩm này, và các dòng sản phẩm giấy nhám khác (giấy nhám lưới, giấy nhám thùng, giấy nhám vòng,….), quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung ứng. 

Lê Trinh