Tin tức

Đang Online: 5

Lượt truy cập: 543,715

Tìm hiểu keo sữa dán gỗ

(26/08/2016 | 08:46)
Keo sữa là vật liệu dùng để dán các vật dụng từ dán gỗ, dán giấy, dán tường, sàn nhựa,…với tính năng kết dính cao lại không gây độc hại cho con người. Hiện nay keo dán sữa chuyên dụng cũng là một sản phẩm tiện lợi được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, giúp tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng tìm hiểu về loại keo dán gỗ này nhé!

Trước khi thi công keo dán gỗ thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải làm đó là vệ sinh bụi bẩn trên bề mặt vật dụng cần dán, đối với các tấm gỗ thì phải được bào nhẵn không nên để gồ ghề sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng kết dính của keo sữa. Ngoài ra, người ta còn dùng keo sữa để lát sàn gỗ, bạn bôi keo sữa ra sàn chờ cho lớp keo khô thì bắt đầu dán tấm nhựa xuống nền nhà.Bên cạnh những hiệu quả mà keo sữa dán gỗ mang lại thì trong quá trình sử dụng bạn cũng phải chú ý những điểm sau:

+ Lượng keo dán gỗ dày mỏng bôi trên bề mặt sẽ tùy thuộc vào từng loại vật liệu, nhưng để mang lại hiệu quả kết dính cao nhất thì keo sữa phải được bôi thật đều tay và phủ kín cả bề mặt của vật cần dán.

+ Ngoài ra, để tiết kiệm keo thì bạn phải bôi keo sao cho đúng vị trí cần dán, tránh bôi ra ngoài sẽ tốn thời gian vệ sinh mà lại thiếu tính thẫm mỹ.


+ Không được thấm nước vật liệu gỗ vừa dán keo xong, còn đối với mặt sàn nhựa thì tuyệt đối không được đổ nước xuống bề mặt sàn vì nó sẽ làm cho keo bị bong trốc ngay không thể sử dụng được. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý không để ánh nắng trực tiếp chiếc vào vật dụng và dán keo, vì chúng sẽ làm cho lớp keo lâu khô hơn. Theo kinh nghiệm thì khi dán xong phải chờ cho lớp keo chết thì mới cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, như vậy mới may lại hiệu quả kết dính cao.

+ Theo kinh nghiệm của những người thợ chuyên nghiệp thì để tiết kiệm keo sữa dán gỗ thì bạn có thể pha loãng keo với nước theo tỷ lệ phù hợp. Bạn phải trộn hỗn hợp này thật đều khoảng 8-10 phút với mục đích là cho keo sữa và nước được hòa đều vào nhau thì hiệu quả kết dính sẽ càng cao.

+ Keo dán sữa sẽ không mang lại hiệu quả kết dính cao đối với những vật dụng như: kim loại, mặt đá, cửa sắt, vật dụng inox, vì vậy bạn cần phải hết sức lưu ý trong việc lựa chọn phụ gia kết dính nào cho phù hợp nhé.

+ Sau khi sử dụng keo xong thì bạn nên bảo quản keo ở những vị trí khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C.


Keo sữa là sản phẩm kết dính chuyên dụng dùng để dán cho nhiều vật liệu khác nhau giúp mang lại hiệu quả cao mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với những cách kết dính truyền thống. Đối với ngành sản xuất đồ gỗ thì keo sữa dán gỗ cũng là sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

T.H