Tin tức

Đang Online: 40

Lượt truy cập: 543,624

Ứng dụng của giấy nhám trong đời sống hàng ngày

(27/01/2018 | 11:12)
Không chỉ được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, giấy nhám còn phát huy vai trò trong cả đời sống hàng ngày, chẳng hạn như loại bỏ vết gỉ sét trên đồ kim loại, chà nhám - đánh bóng khi làm đồ handmade,… Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của giấy nhám. 

Mài sắc dao kéo 

Dao kéo khi có hiện tượng gỉ sét, đùn lỳ, bạn có thể dùng giấy nhám để thay thế cho đá mài, giúp dao kéo trở nên sáng bóng và sắc bén hơn. Giúp kim may trơn tru

Khi kim may bị rít, nhiều người dùng nến (đèn cầy) để chà xát cho kim may. Nếu không có nến, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy nhám để cuộn kim may lại, sau đó chà xát nhẹ là có thể khắc phục được hiện tượng mũi kim may bị rít.  

Giảm độ trơn cho đế giày 

Đế giày da mới mua về thường rất trơn, khiến bạn khó khăn và mất tự tin khi đi lại, thậm chí là trượt ngã rất nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ cần dùng giấy nhám và đánh thật mạnh vào đế giày theo chiều ngang, bạn có thể làm giảm độ trơn cho đế giày. Loại bỏ những vết lông đổ trên áo len 

Ngoài băng keo dính, giấy nhám cũng là giải pháp lý tưởng để loại bỏ những vết lông xù trên áo len, mang đến một chiếc áo nhẵn mịn, sạch sẽ. Lưu ý, không được chà xát quá mạnh vì có thể tác dụng ngược, khiến lông bị xù và đổ nhiều hơn. 

Loại bỏ vết mực và xước từ da lộn 

Nếu quần áo hay giày dép từ da lộn xuất hiện một vết trầy xước nhỏ hoặc chẳng may bị dính mực, bạn có thể dùng giấy nhám tinh có độ chà nhám vừa phải để khắc phục. Nhớ thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để không ảnh hưởng đến chất liệu da lộn.Loại bỏ vết bẩn cứng đầu từ vôi vữa 

Vôi vữa bị bám trên tường trong quá trình thi công sơn nước, ốp lát gạch,… sẽ được loại bỏ hiệu quả nếu sử dụng giấy nhám để chà nhám. Đây cũng là một ứng dụng phổ biến của giấy nhám trong ngành xây dựng.

Mở nắp lọ bị mắc kẹt

Nắp lọ bị mắc kẹt khiến bạn không thể mở được? Hãy dùng miếng giấy nhám đặt trên nắp lo rồi xoay tay thật mạnh. Độ rít của giấy nhám sẽ giúp bạn cầm chắc nắp lọ hơn và mở ra dễ dàng.

Trên đây là những ứng dụng phổ biến của giấy nhám trong đời sống hàng ngày, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết. 

Lê Trinh