Tin tức

Đang Online: 12

Lượt truy cập: 542,740

Vai trò của nhám xếp trong gia công cơ khí

(12/12/2018 | 15:58)
Để gia tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí sản xuất trong các hoạt động gia công cơ khí, người ta thường sử dụng giấy nhám xếp (gọi tắt là nhám xếp). Vậy nhám xếp là gì? Mang đến những lợi ích nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua nội dung bên dưới. 

1. Nhám xếp là gì?

Nhám xếp là loại giấy nhám được hình thành từ các miếng nhám. Những miếng nhám được xếp lại với nhau trên đĩa nền tròn bằng nhựa hoặc sợi thủy tinh fiber và liên kết chắc chắn bằng keo chuyên dụng. 

2. Các loại nhám xếp

Theo nguồn gốc, xuất xứ, nhám xếp được phân thành:- Giấy nhám xếp Đức: Được cấu thành từ những hạt mài Ziconia Alumina với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Loại nhám xếp này được kiểm định chặt chẽ trước khi phân phối ra thị trường nên đảm bảo chất lượng cao, mang đến hiệu suất làm việc tối đa mà khó có loại vật liệu chà nhám nào có thể sánh bằng. 

- Giấy nhám xếp Nhật: Đa dạng hình dáng với hình tròn, hình trụ và hình đứng. Bên cạnh đó, do được cấu tạo từ những hạt mài Zirconium nên giấy nhám xếp Nhật được ứng dụng rộng rãi trong ngành đánh bóng kim loại, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. 

- Giấy nhám xếp Trung Quốc: Tuy có nhiều màu sắc bắt mắt và giá thành phải chăng nhưng giấy nhám xếp Trung Quốc lại không được đánh giá cao về chất lượng, chủ yếu được sử dụng cho những công đoạn mài nhanh, không yêu cầu cao về độ sáng bóng.3. Vai trò của nhám xếp trong gia công cơ khí

- Nâng cao hiệu suất công việc: Nhám xếp khi sử dụng kết hợp với các loại máy chà nhám sẽ góp phần nâng cao hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội. 

- Xử lý bề mặt tối ưu: Do được cấu thành từ các sợi thủy tinh cao cấp, bề mặt lại phủ các hạt cát có độ mài cao nên nhám xếp giúp xử lý bề mặt tối ưu, bất kể là gỗ, nhựa, kim loại hay inox.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ sản phẩm: Đối với các sản phẩm cơ khí, bề mặt sản phẩm yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ lẫn độ bền để có thể chống chọi được với các điều kiện thời tiết và môi trường.

- Tiết kiệm chi phí: Một trong những ưu điểm tuyệt vời của nhám xếp là khả năng tái sử dụng cao. Vì thế, nếu sử dụng đúng cách, bạn có thể gia tăng số lần sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư và sản xuất. 

Trên đây là vai trò và lợi ích mà nhám xếp mang lại trong các hoạt động cơ khí. Nếu có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp. 

Lê Trinh